Sunday, 23 October 2016

cabbage

క్యాబేజీ ....ఇందులో క్యాలరీలు తక్కువ. పోషకాలు ఎక్కువ.
  •  సూక్ష్మపోషకపదార్థాలతోపాటు విటమిన్‌-ఎ, ఐరన్‌, రిబోఫ్లావిన్‌ ఉంటాయి. ఫోలేట్‌, బి6 విటమిన్లు కూడా దీంట్లో అధికం.
  • నాడీ వ్యవస్థ బాగా పనిచేయడానికి సహకరిస్తుంది.
  • దీనివల్ల జీర్ణక్రియ, జీవక్రియ రెండూ బాగా జరుగుతాయి.
  • క్యాబేజీలో పీచుపదార్థాలు, యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఎక్కువ. పోలీఫెనల్స్‌, సల్ఫర్‌ కాంపౌండ్లు కూడా ఇందులో ఉన్నాయి.
  •  క్యాబేజీలో విటమిన్‌-సి ఎక్కువ. ఇది గుండెజబ్బుల నుంచి రక్షిస్తుంది.
  • కంటిచూపును కాపాడుతుంది. కాటరాక్ట్‌ రిస్కు నుంచి పరిరక్షిస్తుంది.
  • కాన్సర్‌ నిరోధకంగా పనిచేస్తుంది.
  • రెడ్‌ క్యాబేజీలో పొటాషియం ఎక్కువ. దీన్ని తింటే అధిక రక్తపోటు సమస్య తగ్గుతుంది.
  • చెడు కొలెస్ట్రాల్‌ (ఎల్‌డిఎల్‌)ను తగ్గించే రెండు పదార్థాలు క్యాబేజీలో ఉండడం మరో విశేషం.
  • క్యాబేజీలో విటమిన్‌- కె అధికంగా ఉంటుంది. ఇందులో ఫ్యాట్‌-సొల్యుబుల్‌ విటమిన్స్‌ ఎక్కువ ఉన్నాయి. విటమిన్‌-కె శరీరంలోని పలు ముఖ్య క్రియల్లో కీలకపాత్ర పోషిస్తుంది. విటమిన్‌-కె లేకపోతే రక్తం సరిగా గడ్డకట్టదు. రక్తస్రావం బాగా జరిగే రిస్కు ఉంటుంది.
  • క్యాబేజీలోని ఒక రసాయనం రేడియేషన్‌ వల్ల తలెత్తే దుష్ఫలితాల నుంచి రక్షిస్తుంది. రేడియేషన్‌ చికిత్స నుంచి కూడా సంరక్షిస్తుంది.
  • రోగనిరోధకశక్తిని పెంచుతుంది.
  • ఇందులో సల్ఫర్‌, సిలికాన్‌ ఎక్కువగా ఉంటాయి. వీటివల్ల వెంట్రుకలు బిరుసెక్కవు. క్యాబేజీలో విటమిన్‌-ఎ ఎక్కువగా ఉండడం వల్ల జుట్టు బాగా పెరుగుతుంది.. శిరోజాలు ఆరోగ్యంగా ఉంటాయి.
  • బరువు తగ్గుతారు. రక్తపోటును ఇది క్రమబద్ధీకరిస్తుంది. కండరాల నొప్పులను తగ్గిస్తుంది. ఇందులో సల్ఫర్‌ అధికంగా ఉండడం వల్ల ఇన్ఫెక్షన్లు తొందరగా తగ్గుతాయి.

No comments:

Post a Comment