బెల్లం 320 గ్రాములు,
శొంఠి చూర్ణం 320 గ్రాములు,
ఆవునెయ్యి 320 గ్రాములు,
ఆవుపాలు 1,280 మి.లీ తీసుకోవాలి.
ముందు పాలు పొయ్యి మీద పెట్టి, వేడిచేస్తూ అందులో బెల్లం (చిన్న ముక్కలు) వేయాలి.
బెల్లం కరుగుతూ ఉండగా అందులో శొంఠి పొడి కలపాలి.
కాసేపటికి పాలలోని నీరంతా ఇంకిపోతుంది.
ఆ పదార్థం లేహ్యంగా మారుతున్న సమయంలో అందులో ఆవు నెయ్యి కలిపి దించుకోవాలి.
ఈ లేహ్యాన్ని ఉసిరి కాయంత పరిమాణంలో రెండు పూటలు తింటూ ఉంటే, క్రమంగా తలనొప్పి, పార్శ్వపు తలనొప్పి (మైగ్రేన్), మెడనరాలు పట్టుకుపోవడం, వాతం నొప్పులు తగ్గుతాయి.
శొంఠి చూర్ణం 320 గ్రాములు,
ఆవునెయ్యి 320 గ్రాములు,
ఆవుపాలు 1,280 మి.లీ తీసుకోవాలి.
ముందు పాలు పొయ్యి మీద పెట్టి, వేడిచేస్తూ అందులో బెల్లం (చిన్న ముక్కలు) వేయాలి.
బెల్లం కరుగుతూ ఉండగా అందులో శొంఠి పొడి కలపాలి.
కాసేపటికి పాలలోని నీరంతా ఇంకిపోతుంది.
ఆ పదార్థం లేహ్యంగా మారుతున్న సమయంలో అందులో ఆవు నెయ్యి కలిపి దించుకోవాలి.
ఈ లేహ్యాన్ని ఉసిరి కాయంత పరిమాణంలో రెండు పూటలు తింటూ ఉంటే, క్రమంగా తలనొప్పి, పార్శ్వపు తలనొప్పి (మైగ్రేన్), మెడనరాలు పట్టుకుపోవడం, వాతం నొప్పులు తగ్గుతాయి.
No comments:
Post a Comment