ముల్లంగిలో నీటిశాతం ఎక్కువ. సి-విటమిన్తో పాటు జింక్, పాస్ఫర్సలు ఇందులో ఉంటాయి. ముల్లంగి వల్ల ఉపయోగాలేంటీ..
ముల్లంగి తరచు తింటే ఇన్ఫెక్షన్లు మన జోలికి రావు.
జీర్ణాశయంలోని వ్యర్థపదార్థాల్ని శుభ్రపరిచే గుణం వీటికి ఉంది.
ముక్కు, గొంతునొప్పి, దగ్గు-జలుబు లాంటివి దరిచేరకుండా ఉండాలంటే ముల్లంగి తినాలి.
కార్బోహైడ్రేట్స్ తక్కువగా ఉండి, నీటిశతం అధికంగా ఉండే ముల్లంగిని డైట్లో చేరిస్తే త్వరగా బరువు తగ్గుతారు.
గుండె, కిడ్నీ, జీర్ణాశయం సమస్యలు రాకుండా చేస్తుంది.
ముల్లంగిని తింటే రక్తశుద్ధి జరుగుతుంది. దీంతోపాటు శరీరంలోని వ్యర్థాల్ని పారద్రోలుతుంది. ముఖ్యంగా ఎర్రరక్తకణాలకు ఆక్సిజన్ను సరఫరా చేస్తుంది. దీనివల్ల జాండీస్లాంటి వ్యాధితో బాధపడేవారికి త్వరగా ఉపశమనం కలుగుతుంది.
No comments:
Post a Comment