యారీ విధానం..
జొన్న ఇడ్లి తయారీకి ముందుకు ఒక కప్పు మినప పప్పు, రెండు కప్పుల జొన్నల రవ్వ తీసుకోవాలి. ముందురో జు రాత్రికి 4గంటల ముందు మినప పప్పును నానబెట్టి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. జొన్నలను రవ్వ మాదిరి దంచుకొని మిక్సీలో వేసుకోవాలి. ఈ రెండు మిశ్ర మాలను రాత్రికే నానబెట్టాలి. ఉదయం మామూలు ఇడ్లి మాదిరిగానే వేసుకుం టే జొన్నఇడ్లి సిద్ధమవుతుంది.
ఉపయోగాలు..
పైబర్, గ్లూటీన్ ఫ్రీ ఉండడం వల్ల ఎముకలకు బలం, కాళ్లకు ఎంతో ఉప యోగకరం. ప్రోటిన్స్, పీచు పదార్థం అధికంగా ఉండడంతో ప్యాట్ను తగ్గించుకో వచ్చు. ఐరన్, క్యా ల్షియం, పాస్పరస్, మినరల్స్ పుష్క లంగా ఉంటాయి. ఎముకలు గుళ్లబా రకుండా పని చే స్తాయి. జీర్ణ వ్యవస్థ బాగా ఉంటుంది. గుండె ను పదిలంగా ఉంచుతూ రక్తహీనత లేకుండా చూస్తుంది. ఒక కప్పు జొన్న లో క్యాలరీస్-651, కార్బోహైడ్రేట్స్- 143 గ్రా., ప్రొటీన్స్-21.7గ్రా., ఫైబర్-12గ్రా., ఫ్యాట్ - 6.3గ్రా., మెగ్నీషియం - 316.8 మి.గ్రా., పాస్పరస్ - 551 మి.గ్రా., క్యా ల్షియం - 53.8 మి.గ్రా., ఐరన్ - 8.4 మిల్లీ గ్రా ములు ఉంటా యి. ఇవన్నీ డ యాబెటీస్ రా కుండా అడ్డు కుంటాయి. జొ న్న ఇడ్లి రూచి గా ఉంటుంది.
No comments:
Post a Comment