- మామిడి టెంకలోని జీడిని ఎండబెట్టి, ఆ తర్వాత చూర్ణం చేసి, 3 గ్రాముల చొప్పున రోజుకు రెండు సార్లు తేనెతో సేవిస్తే, ఉబ్బసం తగ్గుముఖం పడుతుంది. ఇతరమైన పలు దగ్గు సమస్యలు హరిస్తాయి.
- జీడి చూర్ణాన్ని 2 గ్రాముల పంచదారతో రోజూ రెండు సార్లు సేవిస్తే, తెల్లబట్ట (లుకోరియా)తో పాటు, కడుపులోని మంట తగ్గుతాయి.
- జీడి పొడిని జుట్టుకు రాస్తే చుండ్రు తగ్గిపోతుంది.
- లేత మామిడి చిగుళ్లు నూరి, 5 నుంచి 15 గ్రాముల ముద్దను పెరుగులో కలిపి రోజుకు మూడు సార్లు సేవిస్తే అతిసార సమస్య ఆగిపోతుంది.
- రెండు చెంచాల మామిడి పట్ట రసాన్ని గానీ, ఒక చెంచా మామిడి పట్టా పొడిని గానీ సేవిస్తే, వాంతి ద్వారా లేదా, మల విసర్జన ద్వారా వచ్చే రక్తస్రావం ఆగిపోతుంది.,
- మామిడి ఆకుల కషాయంతో పుక్కిలి పడితే, దంత చిగుళ్ల వాపు, నోటి పూత తగ్గుతాయి.
Herbal Medicines traditionally used in India as per Ayurveda
Monday, 14 May 2018
Mango leaves
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment